"Đầu tư kiến thức phát triển năng lực bản thân, chuyên môn nghề nghiệp, để tạo dựng con đường thành công và đóng góp vào sự phát triển bền vững cộng đồng xã hội." --------- Học để làm người trách nhiệm; Học để phát triển bản thân; Học để làm đúng cách; Học để thành công.

Bếp cơm nghĩa tình phục vụ tận bàn, đổi món mỗi ngày

Trên đường Phan Chu Trinh, khu phố Đông Nhì, phường Lái Thiêu, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) có một bếp cơm nghĩa tình mỗi trưa thu hút hàng trăm người tới ăn cơm với giá 0 đồng.

Những người có hoàn cảnh khó khăn đều được đội ngũ “Bếp cơm nghĩa tình” chào đón niềm nở với phương châm “trao yêu thương, nhận lại nụ cười”.

Ông Xuyên (65 tuổi) cho biết ông chạy xe ôm ở khu vực Lái Thiêu, vợ đi bán vé số dạo. Một tháng nay, trưa nào vợ chồng ông cũng tới đây ăn cơm. “Sáng giờ chưa chạy được cuốc xe nào, nhờ có địa điểm này mà tôi đỡ được 30.000 ngàn tiền đi ăn quán. Ở đây nấu ăn rất ngon và sạch sẽ” – ông Xuyên nói.

Ông Chánh (75 tuổi, ngụ phường Bình Nhâm) kể ông bị viêm đa khớp mười mấy năm nay. Từ lời giới thiệu của hàng xóm, ông đạp xe lặn lội xuống Lái Thiêu ăn thử. Điều làm ông bất ngờ là khi ông vừa tới, thấy ông đi lại khó khăn, liền có người ra đỡ vào bàn ngồi rồi mang cơm ra.

Đến với “Bếp cơm nghĩa tình”, những ai lớn tuổi hoặc đi lại khó khăn chỉ cần vào bàn ngồi là có nhân viên phục vụ tận nơi. Những ai khỏe mạnh hơn thì xếp hàng nhận cơm. Ăn xong có trà đá mát lạnh, thỉnh thoảng có trái cây tráng miệng.

Ông Tuấn kể những ngày đầu mới thành lập, dự tính phục vụ mỗi ngày khoảng 300 suất nhưng sau đó số người tới ăn tăng vọt và tới nay tăng lên hơn 600 suất.

Cũng có người muốn đóng góp nhưng ông cương quyết không nhận tiền hỗ trợ. Ai muốn ủng hộ nhu yếu phẩm như gạo, rau củ, trái cây thì cứ mang tới.

Ông Tuấn cho biết khi bếp ăn ổn định rồi, ông sẽ tiến tới nấu cơm hỗ trợ cho những người nghèo trong các bệnh viện.

“Giờ mình làm bếp ăn này giống như chạy rô đa làm quen, ổn định rồi mình sẽ nấu cơm cho các bệnh viện gần đây. Ở đó có những người thập phương, người nghèo không có tiền ăn lại còn đau ốm, tốn viện phí. Dự định của mình nhiều lắm, sợ có đủ sức làm không thôi” – ông Tuấn chia sẻ.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Bài viết cùng chủ đề: